5 Việc Nên Làm Của Một Đời Người - THẮNG THƯƠNG GIA chuyên bán nhà mặt phố, bán nhà phố cổ Hà Nội MIỄN PHÍ khách mua

bán nhà mặt phố Hà Nội

Tin BĐS HOT HOT:

Máy tính online

Home » » 5 Việc Nên Làm Của Một Đời Người

5 Việc Nên Làm Của Một Đời Người

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Tư, 11 tháng 9, 2013 | 22:33


1. Đọc Kỹ Một Cuốn Sách.

Những quyển sách, nhất là sách hay có rất nhiều ẩn ý trong đó. Việc đọc lại vài lần sẽ giúp cho bạn lĩnh hội trọn vẹn được ý mà tác giả muốn chuyển tải. Có thể phải đọc tới 10 quyển sách, bạn mới tìm được quyển ưng ý, hợp với mình. Nhưng hãy vẫn cứ đọc, rồi bạn sẽ tìm được. Có lần tôi mua 9 quyển sách về tâm linh, về nhà đọc kỹ thì có 2 quyển hay, đó là “An lạc từng bước chân ” của thầy Thích Nhất Hạnh và “ Trang Tử tâm đắc ” của Yu Dan . Tôi vẫn thường đọc lại, suy ngẫm từ đó rút ra bài học cho mình.

2. Học Cho Giỏi Một Nghề.

Có câu 1 nghề thì sống, đống nghề thì chết. Giỏi 1 nghề sẽ giúp bạn nuôi sống bản thân và gia đình. Thường thì, chỉ khi tạm đủ về vật chất, người ta mới nghĩ đến nhu cầu cao hơn đó là giải trí và tâm linh. Người hạnh phúc nhất không phải người giàu có nhất, cũng không phải người nghèo nhất. Mà đó chính là người có vừa đủ và vui với cái đủ của mình .Mong rằng ai cũng sẽ chọn được nghề mà vừa lợi mình, vừa lợi người. Chọn được nghề đó là tối ưu nhất. Có thể nghề mà bạn chọn thu nhập không cao, nhưng nếu nó có ích cho mọi người thì suốt đời bạn được thanh thản.

3. Xây Dựng Một Gia Đình Hoà Thuận.

Gia đình có hạnh phúc thì nói rộng ra đất nước mới thanh bình được. Việc làm cho cả đất nước hoà bình, an ổn có vẻ hơi xa xôi. Nhưng việc xây dựng gia đình hoà thuận thì hoàn toàn có thể làm được. Trong ứng xử, quan trọng nhất là yêu thương, thấu hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Có được 3 điều này thì gia đình luôn hạnh phúc. Mà để có được thì mỗi thành viên cần cởi mở, chia sẻ những tâm tư nguyện vọng của mình.

4. Luôn Mang Những Tình Cảm Tốt Đẹp Trong Lòng.

Đây là món quà mà bạn có thể mang đến cho cuộc sống này. Ai cũng nên có một chút tha thứ, thông cảm, giúp đỡ đối với hàng xóm, cộng đồng. Được như vậy thì ai ai cũng quý mến mình. Đi đâu cũng được chào đón, che trở.

5. Làm Một Người Lương Thiện.

Đừng thấy 1 việc thiện nhỏ mà không làm, thấy một việc ác nhỏ mà không tránh. Luôn ý thức như vậy thì sẽ luôn là một người lương thiện. Luôn suy nghĩ kỹ trước khi hành động, xem việc mình làm lợi, hại ra sao ? Có như vậy mới tránh được sai lầm. Như vậy thì cả đời tạo phúc, sống trọn tuổi trời ban.Minh Tâm Cư Sĩ


Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !


"Mọi con đường kinh doanh thành công đều đi
qua và đứng trên kinh doanh bất động sản, chỉ có
điều bạn đi qua nó sớm hay muộn mà thôi "

Khách hàng nói gì về Thắng thương gia

Kết nối với Tôi trên mạng xã hội

( HOT ) Đăng Ký Nhận Bài Viết Qua Email

Điền Email của Anh/Chị tại đây :

Delivered by FeedBurner

Số lượt xem trang

 
Original Design by Creating Website NHÀ ĐẤT HẠNH PHÚC
Thương gia Bất Động Sản