Muốn đầu tư bất động sản thì phải học từ những nhà đầu tư giỏi nhất - THẮNG THƯƠNG GIA chuyên bán nhà mặt phố, bán nhà phố cổ Hà Nội MIỄN PHÍ khách mua

bán nhà mặt phố Hà Nội

Tin BĐS HOT HOT:

Máy tính online

Home » » Muốn đầu tư bất động sản thì phải học từ những nhà đầu tư giỏi nhất

Muốn đầu tư bất động sản thì phải học từ những nhà đầu tư giỏi nhất

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Tư, 12 tháng 6, 2013 | 00:56

Đây là những lời khuyên đã được chứng tỏ mức độ khả thi qua thời gian.

1. Không bao giờ tin vào các mẹo cổ phiếu

 


Vì bạn không kiểm chứng được độ tin cậy của những mẹo đó! Đã bao nhiêu lần bạn nhận được email "Mua cổ phiếu XYZ với giá 500 bởi vì nó sắp tăng trưởng vượt bậc và sẽ đạt mức 50.000 trong một năm tới. Hãy mua ngay bây giờ!" Xóa ngay những tin đó đi và đa nghi với tất cả những mẹo đầu tư hay giao dịch nóng hổi nào mà bạn nghe được từ bạn bè hay từ một quảng cáo nào đó trên tivi. Luôn luôn nghiên cứu kỹ càng và bỏ thời gian ra tìm hiểu xem tại sao một cổ phiếu lại đáng để bỏ tiền ra mua – đừng nghe những lời xúi giục.

2. Không bao giờ đầu tư hoặc giao dịch bằng số tiền bạn xác định không thể mất


Cũng như việc chúng ta luôn được bảo rằng thị trường chứng khóan rất an toàn trong dài hạn, năm 2009 đã cho thấy thỉnh thoảng trong ngắn hạn nó có thể dao động dữ dội như thế nào. Cũng có người dùng tiền đi thuê để giao dịch và để chơi một chút trên thị trường. Nhưng giống như việc không nên đem hết khoản sinh nhai của bạn cược hết vào Las vegas, đừng trút hết đống tiền vào chỗ rủi ro như thị trường chứng khóan. Nếu lỡ mất đi một phần thôi bạn cũng phải rất chật vật để xoay sở. Hãy nhìn nhận việc đầu tư một cách nghiêm túc, ý thức được những rủi ro liên quan và hiểu rằng không ai trở thành triệu phú qua một đêm.

3. Không để cảm xúc lấn át lý trí


Tất cả mọi người thường trở lên phấn khích khi chúng ta bắt tay kiếm tiền và tưởng tượng ra tất cả mọi thứ chúng ta có thể làm khi đang bỏ tiền vào các khoản đầu tư. Tuy nhiên, sự tham lam có thể khiến chúng ta làm một số việc điên rồ. Nó có thể khiến bạn bỏ quá nhiều vốn vào những thứ rủi ro và không biết đa dạng hóa danh mục một cách đúng đắn. Nó có thể khiến bạn ôm một cổ phiếu quá lâu. Nó có thể khiến bạn cứ mua vào bán ra liên tục. Nhưng sự sợ hãi sẽ làm hại bạn! Nỗi lo trắng tay sẽ làm bạn hoảng loạn và thường xuyên bán ra khi đang ở vị trí sát đáy! Tập đưa ra quyết định dựa trên thông tin từ những nguồn tin cậy và đừng quyết định mua chỉ vì giá đang tăng chóng mặt! Giữ một cái đầu lạnh khi đưa ra quyết định đầu tư sẽ tốt hơn là suốt ngày bị co kéo bởi cảm xúc. Trên đây toàn là những gì bạn không nên làm. Vì vậy hãy đi tới một lời khuyên cuối cùng - lời khuyên số một mà những nhà đầu tư và giao dịch viên hàng đầu sẽ nói với bạn nếu bạn xin họ cho lời khuyên.

4. Tiếp tục đầu tư vào những thứ đang sinh lời và cắt giảm ở những mục thua lỗ


Khi một trong những cổ phiếu trong danh mục đang tăng giá, điều đó có nghĩa là bạn đã chọn đúng cổ phiếu ngay từ đầu và nó sẽ có tiềm năng giữ vững tăng trưởng. Điều này có nghĩa là bạn đã không phí công nghiên cứu về nó từ ban đầu và giá tăng chính là bằng chứng cho việc bạn đã đi đúng hướng. Đừng cật lực làm việc sau đó thì bán ngay những khoản đầu tư vừa mới sinh ra một chút lợi nhuận. Hãy cho nó thêm thời gian để tăng trưởng. Thường thì mọi người làm ngược lại! Họ giữ những cổ phiếu đang xuống giá bởi vì tin rằng nó sẽ phục hồi và mang lại tiền bạc – có điều nó ít khi xảy ra. Không ai muốn thừa nhận họ đã sai, đó là cách nghĩ sai lầm – vấn đề là phải bảo vệ cho số vốn của bạn và sống tiếp để ngày mai có thể lại đầu tư! Nếu một cổ phiếu có dấu hiệu sụt giảm, đưa ra một điểm mà tại đó bạn phải bán nó – thường là điểm mà nó đã giảm 8 tới 10 phần trăm so với giá mua vào. Đừng giữ tới lúc tình trạng thua lỗ quá nhiều. Năm 2009 là một bài học vì rất nhiều cổ phiếu đã mất đi 50% giá trị! Chỉ riêng quy tắc này đã có thể giúp mọi người tiết kiệm rất nhiều tiền.

Hãy lắng nghe những lời khuyên về giao dịch và áp dụng chúng nhiều nhất có thể.
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !


"Mọi con đường kinh doanh thành công đều đi
qua và đứng trên kinh doanh bất động sản, chỉ có
điều bạn đi qua nó sớm hay muộn mà thôi "

Khách hàng nói gì về Thắng thương gia

Kết nối với Tôi trên mạng xã hội

( HOT ) Đăng Ký Nhận Bài Viết Qua Email

Điền Email của Anh/Chị tại đây :

Delivered by FeedBurner

Số lượt xem trang

 
Original Design by Creating Website NHÀ ĐẤT HẠNH PHÚC
Thương gia Bất Động Sản