“Càng học tập, cuộc sống càng được nâng cấp lên tầm cao mới” - THẮNG THƯƠNG GIA chuyên bán nhà mặt phố, bán nhà phố cổ Hà Nội MIỄN PHÍ khách mua

bán nhà mặt phố Hà Nội

Tin BĐS HOT HOT:

Máy tính online

Home » » “Càng học tập, cuộc sống càng được nâng cấp lên tầm cao mới”

“Càng học tập, cuộc sống càng được nâng cấp lên tầm cao mới”

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Ba, 14 tháng 5, 2013 | 08:02


Thành công là điều mà bất kỳ ai cũng khao khát kiếm tìm và đạt được. Là một người thành công, Luật sư Phạm Thành Long đã truyền cảm hứng cho hàng ngàn người tự tin thay đổi, làm chủ vận mệnh của họ.
- Ai cũng mong muốn có cuộc sống thành công, giàu có, hạnh phúc nhưng không phải ai cũng đạt được những điều đó. Theo anh, đâu là nguyên nhân của vấn đề trên? Phải chăng những điều tốt đẹp đó rất khó có thể đạt được?

Trong suốt quá trình làm việc với nhiều đối tượng khác nhau, tôi nhận ra một điều: Phần lớn họ không đạt được điều gì trong cuộc đời này vì nhiều nguyên nhân nhưng cơ bản là:


Thứ nhất: Họ không đạt được điều gì đó vì họ không biết điều họ muốn đạt được là gì. Cũng giống như tôi, sau rất nhiều năm làm DN nhưng tôi không biết đã là DN thì đầu tiên phải có 1 triệu đô. Chỉ khi đến tham gia khóa học của IDT thì 1 người thầy nói rằng: “Phải có 1 triệu đô mới gọi là DN” thì 6 tháng sau thì tôi đã có 1 triệu đô, điều 10 năm trước tôi chưa làm được. Thách thức đó đã đem đến cho tôi 1 triệu đô la đầu tiên và tôi phát hiện ra rằng: Tôi không đạt được vì tôi không biết nó. 


Phần lớn chúng ta không đạt được mục tiêu tiền bạc vì chúng ta không biết mình thực sự cần bao nhiêu tiền. Nhiều người trong các khóa học của tôi khi được hỏi “Bạn cần bao nhiêu tiền?” thì họ trả lời rằng “Tôi cần rất nhiều tiền”. Nhưng họ không nói rất nhiều là bao nhiêu, rất nhiều tiền có thể là 10 triệu, có thể là 100 triệu, có thể là hàng tỷ đồng, có thể hàng triệu đô,… Khi bạn càng rõ ràng thì càng đem lại sức mạnh, khi bạn càng rõ ràng về các mục tiêu bạn muốn đạt được thì bạn càng dễ đạt được nó. 

Có người nói rằng tôi cần có sức khỏe nhưng họ lại không biết thế nào là khỏe. Họ vẫn tiếp tục sống theo cách mà họ muốn, thiếu sự luyện tập thể thao, thiếu đi cách ăn uống đầy đủ, thiếu đi sự nghỉ ngơi cho nên cuộc sống của họ không thể khỏe mạnh được. Vì họ không biết chỉ số như thế nào là khỏe mạnh, họ không thường xuyên kiểm tra nó, không đo đạc nó. Có rất nhiều người bảo tôi cần sức khỏe nhưng đi khám định kỳ thì không làm. Rất nhiều người nói rằng họ cần có cuộc sống hạnh phúc nhưng họ không biết thế nào là hạnh phúc và họ cho rằng bản thân họ thỏa mãn là hạnh phúc. Nhưng không phải như thế và đó chính là lý do khiến họ thất bại, không đạt được những điều mà họ mong muốn.


Thứ hai: Có rất nhiều người tin vào những điều tiêu cực về mình, họ tin rằng họ không làm được điều gì đấy, họ tin rằng họ không may mắn, họ tin rằng họ không đủ trí tuệ, họ tin rằng họ không có khả năng… Nhưng điều kỳ diệu nhất là con người chúng ta hoàn toàn giống như nhau, chúng ta đều bình đẳng. Niềm tin đem đến cho chúng ta sức mạnh rất lớn, nếu bạn tin bạn làm được thì bạn bắt đầu có những niềm tin tích cực. Những niềm tin tích cực có giá trị động viên, hỗ trợ cho bạn. Có thể bạn không thành công ngay, nhưng nếu lặp đi lặp lại thì bạn sẽ thành công. Điều quan trọng hơn, rất nhiều người nói họ không có thời gian nên họ không làm thêm được. Sự thực là chúng ta đều có 24 giờ mỗi ngày, nhiều người đổ lỗi là con cái làm cho tôi quá bận. Sự thực là con cái là nguồn cảm hứng cho chúng ta làm việc. 


Tôi quyết tâm sắp xếp thời gian của mình một cách hợp lý để có thể làm được nhiều việc hơn, để nâng cấp bản thân mình, phát triển DN của mình và giúp đỡ cho những người xung quanh trở nên thành công. Hãy tin rằng mình làm được thì bạn sẽ làm được.


Thứ ba: Con người ta không thành công vì họ không thực sự hành động. Họ chỉ thử vận may, chứ không hành động quyết liệt để đạt được điều mình muốn. Lời khuyên của tôi là nếu bạn còn đang do dự, nếu bạn còn đang sợ hãi để hành động thì hãy bước qua nó. Vì chỉ khi hành động bạn mới có thề đạt được điều bạn mong muốn. Hãy hành động cùng với niềm tin, hành động cùng với mục đích rõ ràng, bạn sẽ đạt được điều bạn mong muốn.


Ý thứ hai của câu hỏi, tôi xin khẳng định: Không có điều gì trên cuộc đời này mà chúng ta gọi là khó cả. Bao giờ cũng thế, bất kể điều gì chúng ta tưởng tượng ra được thì hầu hết chúng ta đều đạt được và nó cần có yếu tố thời gian, thử sai, học tập, rèn luyện.Những cảm xúc mạnh mẽ luôn xuất hiện trong các buổi chia sẻ của anh Phạm Thành Long
- Hiện tại, có thể thấy anh đang là một người thành công, hạnh phúc toàn diện. Vậy điều này là kết quả của công thức thành công nào?

Tôi cho rằng thành công có công thức. Công thức như tôi chia sẻ ở trên có 3 bước và trong mọi lĩnh vực của đời sống xã hội thì chúng ta đều có thể đạt được thành công:


1 – Bạn phải biết điều mình muốn2 – Bạn phải tin bạn làm được3 – Bạn phải hành động để bạn đạt được điều bạn muốn


Cuộc sống của tôi trước đây cũng giống như nhiều người nghèo khác, cho đến khi tôi tin rằng mình giàu có. Bạn biết rằng tôi không có tiền để mua nổi 2 cái máy vi tính. Điều đó khác rất nhiều bạn trẻ bây giờ nói rằng không có tiền nhưng lại dùng điện thoại xịn, đi xe máy đẹp. Tôi cho rằng với điều kiện như vậy, thực ra các bạn có khả năng để bắt đầu kinh doanh một cái gì đó.

- Bất kể một người nào đó muốn thay đổi cuộc sống của mình (NV Văn phòng, làm thuê), muốn thu nhập tăng lên nhưng họ không muốn rời vị trí họ đang làm, thì có cách gì giúp họ giải quyết vấn đề trên không?

Tùy theo các công việc khác nhau, chúng ta phải xác định rõ trong một môi trường làm việc, chúng ta làm việc gì để ra giá trị. Tôi có 1 phương pháp là lên danh sách những công việc cần làm hàng ngày và bạn hãy nhớ rằng trong 8 tiếng làm việc đó, chỉ làm 3 việc quan trọng nhất đem lại giá trị. Chúng ta sẽ có 1 danh sách khoảng 10-15 công việc khác nhau nhưng hãy tập trung vào đó và làm đúng 3 công việc quan trọng nhất đem lại cho bạn giá trị mà thôi. Khi đó bạn sẽ nhanh chóng đạt được những giá trị mà bạn mong muốn. Trong chương trình “Giải mã thành công” sắp tới, bằng phương pháp đo đạc và kiểm đếm, tôi sẽ giúp các học viên tìm ra 3 công việc mà họ cần làm nhất là gì.

Hãy giữ lại những công việc có giá trị, cứ từ ngày này sang ngày khác trong vòng một vài tuần hay vài tháng (90 ngày là tối đa), bạn sẽ tìm được 1 danh sách những công việc đem lại giá trị và hãy chọn trong đó 3 công việc quan trọng nhất, đem lại giá trị nhất và hàng ngày chỉ tập trung vào 3 công việc đó mà thôi. Bạn sẽ tạo ra một giá trị khổng lồ trong sự nghiệp. Với giá trị đó, bạn sẽ thay đổi cách nhìn của những người khác về công việc bạn đang làm và từ đó chúng ta thay đổi mức lương của mình một cách đáng kể. Hãy tập trung vào những công việc đem lại giá trị, bỏ qua toàn bộ những công việc không đem lại giá trị. 

Cách tốt nhất theo tôi là các bạn ghi ra sổ công tác của mình. Sau 1 thời gian đủ dài, bạn sẽ nhận được 1 nhật ký công việc rất tuyệt vời, bạn sẽ rút kinh nghiệm được rằng công việc gì đang đem đến cho bạn tiền bạc, hạnh phúc thì bạn làm. 

- Như anh nói, nếu ai đó muốn thành công thì đều phải trả những cái giá rất đau cho thất bại. Càng thất bại thì càng học được nhiều bài học. Vậy có những người thất bại nhưng không học được bài học thì sao?

Có một câu nói rất nổi tiếng “Nếu bạn làm theo cách cũ để mong kết quả mới thì là thằng ngu”. Mà tất cả chúng ta ở đây không ai muốn mình trở thành thằng ngu cả. Có một phương pháp rất đơn giản là: Để có một kết quả khác đi thì bạn phải khác đi, để có một kết quả tốt hơn thì bạn phải tốt hơn. Cho nên ngày hôm nay bạn vẫn vấp phải những vấn đề đó, thì bạn có thể đi học, học lý thuyết hoặc đi học từ các khóa học, bạn có thể đọc 1 vài cuốn sách. Hãy xem xét vấn đề mắc phải là gì để lần sau tránh nó đi, đừng bao giờ để mắc lại 2 sai lầm giống nhau trong cùng một lúc. Bạn đừng làm như lần trước bạn đã làm thì sẽ không gặp phải thất bại như lần trước.

- Bản thân anh đến thời điểm nào thì mới đi tìm công thức thành công?

Thực ra trước đó tôi đã là 1 doanh nhân rất thành đạt: Năm 2006 đã đạt giải Sao Vàng Đất Việt, Sao vàng Thủ đô 2010, được công nhận là Luật sư xuất sắc nhất của năm. Tôi từng nghĩ là mình rất giỏi vì mình đã tư vấn cho hàng trăm, hàng chục nghìn doanh nghiệp VN. Tuy nhiên năm 2010, tôi phát hiện ra một điều sau khi đi học là: Đúng là làm giàu thì phải học và học đi thì sẽ giàu được. Nếu bạn cứ ngồi đó và nghĩ rằng mình tài năng thì bạn sẽ không bao giờ tiến lên được. Tất cả những gì bạn biết đem bạn đến vị trí hiện tại. Tất cả những gì bạn biết đem đến tài sản bạn đang có, ngôi nhà bạn đang ở, chiếc xe bạn đang đi hay những mối quan hệ bạn đang có. Nếu bạn muốn đạt được một vị trí khác, đi một chiếc xe khác, ở một ngôi nhà khác, có một hạnh phúc khác thì bạn phải làm khác đi. Để làm khác đi thì bạn thì bạn phải có cách học. 

Lời khuyên chân thành của tôi là: Cho dù bạn đang ở bất kỳ đâu, dù bạn giàu có đến mức độ nào, dù bạn đã thành công ở đỉnh cao nào rồi thì bạn cũng nên đi học, càng học thì bạn sẽ nâng cấp được bạn lên và sẽ đem đến cho bạn những giá trị mới. Chính vì thế, bạn có thể giúp đỡ được nhiều người xung quanh một cách tốt hơn.

- Cốt lõi của công thức thành công mà anh sẽ mang tới trong chương trình “Giải mã thành công” sắp tới là gì?

Thực chất công thức này là các mô hình khác nhau, các mô hình này đã được kiểm chứng thành công cho nên chúng ta có thể dễ dàng áp dụng điều đó vào cuộc sống. Ai cũng áp dụng được vì thực sự nó rất đơn giản và cứ từng bước một, nếu chúng ta hành động theo mô hình này thì chắc chắn sẽ thành công và sẽ đạt được kết quả mà mình mong muốn.


 Năng lượng đỉnh cao

- Một người vô tình mà anh tiếp xúc, anh biết họ đang bất hạnh vì không biết mục tiêu cuộc đời mình thì anh sẽ giúp họ như thế nào?

Có một câu nói rất nổi tiếng “Càng nhiều câu hỏi tại sao thì bạn càng dễ làm được điều đó”. Bạn hãy đặt những câu hỏi tại sao: tại sao bạn được sinh ra, tại sao bạn sống, tại sao bạn ngồi ở đây, tại sao bạn mặc bộ quần áo này, tại sao bạn làm công việc này,… Đặt ra các câu hỏi tại sao đó, bạn sẽ đúc kết lại được công việc, khao khát, sở thích… mà bạn mong muốn trong cuộc đời này là gì. Bám sát chân lý đó thì bạn sẽ đạt được nó nhanh hơn.

- Trong xã hội có nhiều khuôn mẫu khác nhau và không phải khuôn mẫu nào cũng tốt. Vậy làm thế nào để mọi người thấy rằng công thức của anh là đúng và đi theo?

Tôi cho rằng mỗi người trong cuộc đời này có một sứ mệnh và họ là một mảnh ghép trong bức tranh ghép, là duy nhất và không thể thay thế được. Mỗi mảnh ghép đều quan trọng như nhau, không có mảnh ghép nào quan trọng hơn mảnh ghép nào cả. Chỉ cần thiếu một mảnh ghép thì các mảnh ghép còn lại đều vô nghĩa. 

Cuộc sống của chúng ta cũng vậy, mỗi người chúng ta đều ẩn chứa trong mình một tài năng, một giá trị không thể thay thế được. Quan trọng là chúng ta phải tin rằng chúng ta có giá trị với người khác chứ không phải chúng ta là những kẻ vứt đi của xã hội. Bất kỳ ai được sinh ra trên đời này là vì anh ta có một nhiệm vụ nào đó cần phải hoàn thành. Chúng ta chỉ có thể trở nên giá trị bằng cách cống hiến giá trị của mình cho những người xung quanh cũng giống như những mảnh ghép tương tác với các mảnh ghép khác. Chúng ta có thể tài năng hơn người này trong lĩnh vực này nhưng chúng ta cũng cần sự trợ giúp của người khác trong lĩnh vực khác, lĩnh vực mà chúng ta không giỏi.

- Đối với các bạn trẻ, theo anh có nhất thiết là cần có một khoản vốn kha khá mới có thể khởi nghiệp hay có thể khởi nghiệp khi trong tay chưa có gì?

Tôi nhận thấy rằng, hầu hết những người giàu có trên thế giới này, những tỷ phú đều khởi nghiệp khi không có gì cả. Cho nên việc chúng ta có gì đó thì cũng tốt, còn không có gì thì cũng không nhất thiết là phải dừng lại việc chúng ta muốn làm. Hãy cứ hành động đi ngay cả khi bạn chưa có đầy đủ các yếu tố. Khi bạn hành động, các yếu tố đầy đủ sẽ đến với bạn.

- Chia sẻ một lời khuyên cho các thành viên cho hoclamgiau.vn, anh sẽ chia sẻ điều gì?

Theo tôi, làm giàu là một việc khá vất vả, nó đòi hỏi 3 yếu tố sau đây:

Thứ nhất: Chúng ta phải xác định rõ chúng ta muốn gì từ cuộc đời này.
Thứ hai: Chúng ta phải tin mình sẽ làm được.
Thứ ba: Chúng ta phải hành động một cách quyết liệt.

Có rất nhiều người do dự, lo sợ và cuối cùng không làm. Khi chúng ta không hành động thì chúng ta không thể có kết quả được. Khi hành động thì luôn diễn ra 2 loại kết quả khác nhau: 

Loại thứ nhất là kết quả không giống như chúng ta mong muốn (rất nhiều người gọi đó là thất bại nhưng tôi gọi là kết quả không mong muốn). Khi kết quả không mong muốn, chúng ta có thể học từ chính kết quả đó và chúng ta sẽ làm khác đi để mong một kết quả khác. 

Loại kết quả thứ 2 là kết quả chúng ta mong muốn (kết quả thành công). Nếu kết quả chưa đúng thì chúng ta làm lại, thay đổi phương pháp và cứ như vậy, chúng ta sẽ tiến lên rất nhanh. 

Như vậy chúng ta có thể thử sai để biết được phương pháp tốt. Với việc làm giàu, làm giàu là một khoa học có thể học được và chúng ta có thể học làm giàu từ những người làm giàu hơn.  Hầu hết vấn đề đều có giải pháp sẵn ở đâu đó rồi. Cách tốt nhất là đến những khóa học, đến đó bạn có thể học được những bài học thành công, những bài học thất bại và bạn đỡ phải mất thời gian với 27 năm tìm tòi như tôi. Mà chỉ 2 ngày, 3 ngày, có thể bạn đã tìm được công thức chung. Từ đó, bạn có thể cải thiện, nâng cấp cuộc sống của mình sau đó. Việc đọc sách, việc học là một việc cực kỳ quan trọng của bất kỳ một người thành công nào. Nếu bạn không học những người thành công, không đọc những cuốn sách về thành công thì bạn khó có thể thành công về tài chính và hạnh phúc được. Lời khuyên của tôi dành cho các bạn là “Học” rồi “Làm” và chúng ta sẽ Giàu. Nó là sự thật. 

Tôi chỉ biết rằng cuộc sống của tôi, tôi đã hình dung ra nó trước đây, sau đó tôi làm việc và cuộc sống nó dần dần hiển thị ra như vậy. Tôi không nghĩ rằng có cái tạo ra may mắn cho mình.

Luật sư Phạm Thành Long sinh năm 1976.
Nhiều năm làm kinh doanh, anh đã trở thành một trong những Luật sư hàng đầu, 2 lần nhận giải thưởng "Luật sư của năm".
Đưa hãng Luật Gia Phạm trở thành hãng Luật duy nhất hai lần giải thưởng Sao Vàng, được công nhận là hãng Luật nổi tiếng nhất Việt Nam.
Đưa Chapter BNI Warrior, một Câu Lạc Bộ Doanh nhân vượt trên gần 6000 CLB khác trên toàn thế giới để trở thành Chapter Bạch Kim.
Trở thành vận động viên đua xe đạp đường trường; Hoàn thành cự ly 3 môn phối hợp trong 14 giờ (3,8km bơi, 41,2km chạy bộ, 180km xe đạp); Hoàn thành đạp xe xuyên Việt mà không có xe hỗ trợ.
Thường xuyên xuất hiện trên các chương trình truyền hình và phát thanh về tư vấn pháp luật.
Có hơn 34.000 khách hàng trong lĩnh vực kinh doanh và sở hữu trí tuệ.
Giảng viên Luật được yêu thích.
Diễn giả truyền cảm hứng mạnh mẽShare this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !


"Mọi con đường kinh doanh thành công đều đi
qua và đứng trên kinh doanh bất động sản, chỉ có
điều bạn đi qua nó sớm hay muộn mà thôi "

Khách hàng nói gì về Thắng thương gia

Kết nối với Tôi trên mạng xã hội

( HOT ) Đăng Ký Nhận Bài Viết Qua Email

Điền Email của Anh/Chị tại đây :

Delivered by FeedBurner

Số lượt xem trang

 
Original Design by Creating Website NHÀ ĐẤT HẠNH PHÚC
Thương gia Bất Động Sản