Những cách đơn giản để định giá căn nhà của bạn - THẮNG THƯƠNG GIA chuyên bán nhà mặt phố, bán nhà phố cổ Hà Nội MIỄN PHÍ khách mua

bán nhà mặt phố Hà Nội

Tin BĐS HOT HOT:

Máy tính online

Những cách đơn giản để định giá căn nhà của bạn

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Tư, 13 tháng 3, 2013 | 07:33

Để bán căn nhà của bạn, việc đầu tiên mà bạn cần làm là đưa ra giá bán. Nếu bạn định giá quá cao, người mua sẽ “chạy” hết. Nếu bạn định giá thấp, dẫn đến bạn sẽ bị mất tiền một cách vô lý. Chính vì vậy định giá căn nhà của bạn sao cho phù hợp với giá cả thị trường hiện tại là điều rất quan trọng. Nhưng bạn đừng quá lo lắng, thuonggiabatdongsan.com sẽ tư vấn cho bạn những thông tin cơ bản nhất, để bạn tự địng giá căn nhà của bạn một cách dễ dàng:
       
           
         1. Tìm hiểu thông tin giá chào bán thông qua thuonggiabatdongsan.com:  truy cập vào thuonggiabatdongsan.com, tìm đến khu vực nhà của bạn, xem những tin đang rao bán nếu thấy tin nào gần giống căn nhà, mảnh đất của bạn, lưu tin đó lại . Sau khi lựa khoảng từ 10-20 tin bạn sẽ có thể so sánh các tin và tìm ra giá rao bán của các tin này hiện tại là khoảng bao nhiêu?
       
            2. Tìm hiểu thông qua nhà, đất đang rao bán tại khu vực của bạn: Hãy đóng vai người đi mua nhà, đi khảo sát các căn nhà đang đăng biển rao bán tại khu vực gần với nhà bạn, hỏi giá bán, nếu bạn có thể xem được khoảng trên 03 căn là rất tốt.
       
            3. Tỉm hiểu thông qua những nhà đất đã bán tại khu vực của bạn: Nếu bạn không biết hãy hỏi lối xóm, xem những căn nhà nào mới chuyển về khu vực của bạn. (tốt nhất là tổ trưởng tổ khu phố). Ghé thăm những căn nhà đó, nếu có thể, 03 ba căn trở lên là tốt. Bạn sẽ có khái niệm về giá bán của những căn nhà trên.
       
            4. Đánh giá thông tin: Bạn đã trải qua 03 bước trên đây, bây giờ sẽ là lúc bạn phải xem xét, so sánh lại toàn bộ thông tin các căn nhà đã bán và đang rao bán, bỏ qua một số căn nhà có đặc tính quá khác so với nhà bạn, (ví dụ quá xa, hay quá khác vế thời điểm rao bán, theo thuonggiabatdongsan.com, trong một thị trường phát triển bình thường thì thông tin trong vòng 60 ngày vẫn có giá trị để so sánh). Bạn sẽ tìm ra giá rao bán hợp lý cho căn nhà của bạn. Nhưng như thế đã đủ chưa? Hy vọng ví dụ sau đây sẽ giúp bạn:
       
            Ví dụ: bạn tìm ra giá chào bán qua khảo sát là: 100 triệu đồng, bạn cần căn cứ vào thị trường nhà đất tại khu vực có địa ốc của bạn đang phát triển rao sao? Để đưa ra giá chào bán hợp lý nhất.
       
            Nếu bạn đang ở một thị trường mà giá địa ốc đang nóng, thì bạn có thể gia tăng giá rao bán so với thông tin thẩm định giá mà bạn có được khoảng 10%. Còn nếu thị trường địa ốc đang có nguy cơ đóng băng, bạn có thể sử dụng những thông tin thẩm định giá như một công cụ để ấn định giá bán bằng chính giá bạn đã khảo sát (100 triệu) cộng thêm khoảng 5%, sẽ là thông minh nếu bạn có thể tìm ra những lợi điểm về địa ốc của bạn so với những địa ốc đã giao dịch. Hãy dùng những lợi điểm này để thương lượng được giá tôt hơn
       
    5. Nhờ những nhà môi giới chuyên nghiệp định giá
Những nhà môi giới chuyên nghiệp luôn có thông tin giá cả nhà đất trong phân khúc nhà ở giống của bạn, ở khu vực của bạn và giá cả thực sự mà trên thị trường chấp nhận để giao dịch diễn ra, vì vậy bạn nên tham khảo họ là rất cần thiết, tránh để giá chào cao quá sẽ rất khó bán, bỏ lỡ cơ hội bán nhà nhanh chóng thu hồi tiền mặt nhanh, hạn chế giá nhà sút  giảm khi chào bán kéo dài do thị trường đi xuống và do tâm lý người bán mệt mỏi . Giá thấp quá đương nhiên sẽ rất thiệt thòi cho bạn .
       
            Chúc bạn thành công, thuonggiabatdongsan.com  luôn đồng hành cùng bạn.
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !


"Mọi con đường kinh doanh thành công đều đi
qua và đứng trên kinh doanh bất động sản, chỉ có
điều bạn đi qua nó sớm hay muộn mà thôi "

Khách hàng nói gì về Thắng thương gia

Kết nối với Tôi trên mạng xã hội

( HOT ) Đăng Ký Nhận Bài Viết Qua Email

Điền Email của Anh/Chị tại đây :

Delivered by FeedBurner

Số lượt xem trang

 
Original Design by Creating Website NHÀ ĐẤT HẠNH PHÚC
Thương gia Bất Động Sản