Ba yếu tố ảnh hưởng tới giá cả giao dịch nhà đất - THẮNG THƯƠNG GIA chuyên bán nhà mặt phố, bán nhà phố cổ Hà Nội MIỄN PHÍ khách mua

bán nhà mặt phố Hà Nội

Tin BĐS HOT HOT:

Máy tính online

Ba yếu tố ảnh hưởng tới giá cả giao dịch nhà đất

Written By Thắng Thương Gia on Thứ Hai, 11 tháng 3, 2013 | 07:24

Bất kể khi bạn mua hay bán nhà đất, bạn đều mong muốn đạt được giá tốt nhất, có lợi cho bạn. Điều đó là đương nhiên, chúng ta ai cũng muốn thế, nhưng đâu là những điều quan trọng thiết yếu để dành lợi thế trong gia dịch mua bán nhà đất ? Thắng thương gia  muốn chia sẻ với bạn vấn đề này
 

Thương lượng giá là một vấn đề phức tạp, mỗi một giao dịch có một nét riêng. Cả hai phía (người mua và người bán) đều muốn đạt được giá tốt hơn giá thị trường và có lợi cho mình, hay ít ra thì cũng phải là giá chấp nhận được (như giá thị trường). Thông thường, thương lượng giá luôn chứa đựng một chút gì đó mà chúng ta thường hay nói “tỉnh ăn, nhầm thua”. Mỗi bên tham gía thương lượng đều phải chấp nhận nhượng bộ một số điểm nào đó để đạt được những điểm quan trọng khác. Hiếm có khi nào cả hai bên đề đạt được tất cả các điểm mình muốn. Vì vậy làm sao để bạn phải nhượng bộ ít nhất và đạt được nhiều nhất các điểm quan trọng trong đàm phán thương lượng giá? Đó là chìa khóa của thương lượng thành công. Thắng thương gia  đã thu thập, sàng lọc thông tin và đưa ra ba điểm chính để trả lời cho câu hỏi trên.
 
 1. Thị trường nhà đất nói gì?
Trong rất nhiều trường hợp, thị trường nhà đất trong tình trạng có lợi cho người bán hay cho thuê hoặc có lợi cho người mua hay đi thuê. Hoặc trong tình trạng cân bằng (Ví dụ, nhà đất đang sốt, thì có lợi cho người bán và ngược lại có lợi cho người mua hay đi thuê khi nhà đất ế ẩm.). Vì vậy Thắng thương gia  khuyên bạn, nếu có thể chờ đợi, bạn nên ở trong tình trạng có lợi nhất của thị trường cho giao dịch nhà đất của bạn. Đây chính là yếu tố thời điểm!

 
 

2. Ai nắm thế mạnh?
Nếu bạn rơi vào cảnh vỡ nợ,
ai cũng biết, thì bạn sẽ có rất it lựa chọn trong thương lượng giá và hay bị ép giá. Còn nếu bạn tranh nhau cùng 5-6 người khác cùng mua hay thuê một căn nhà thì cũng sẽ có rất ít cơ hội cho bạn thượng lượng. Chủ nhà chỉ ngồi chờ và lựa chọn giá tốt nhất mà thôi. Vì vậy bạn biết phải làm gì để tránh những trường hợp như nêu ở trên? Thắng thương gia  khuyên bạn nên chủ động để lựa chọn tình thế cho riêng mình để đạt được giá tốt nhất.
- Với người bán, hãy bán khi bạn còn có thể kiểm soát được thông tin dư luận.
- Với người mua, hãy lựa chọn những giao dịch có lợi thế thương lượng cao cho mình.
 
3. Chi tiết của thương lượng giá là gì?
Có rất nhiều chi tiết ảnh hưởng tới giá mua, bán của địa ốc, điều này là hiển nhiên. Nhưng chìa khóa để đạt được giá tốt bao gồm rất nhiều yếu tố.

Ví dụ: có 02 căn nhà giống hệt nhau, ở cùng một khu vực đều bán giá 100 cây vàng, có nghĩa là hai căn nhà giống nhau có cùng giá bán giống nhau, nhưng thương lượng có giống nhau không? Có thể không hoàn toàn giống nhau. Căn nhà thứ nhất, chủ nhà phải chấp nhận trả tiền sử chữa một số chi tiết như điện, nước, sơn lại một số chỗ chi phí có thể tới 1-2 cây vàng … còn chủ nhà thứ hai chẳng phải làm gì cả vì họ thương lượng tốt và ngưới mua chấp nhận mua giá 100 cây không bao gồm sửa chữa. Thực chất, người bán căn nhà thứ nhất chỉ thu về 98 cây vàng, còn người thứ hai thu về 100 cây.
Trong ví dụ này nếu bạn là người mua, bạn muốn là người mua của căn nhà thứ nhất, còn nếu bạn là người bán, bạn sẽ chọn là người bán căn nhà thứ hai.
Share this article :

0 nhận xét:

Speak up your mind

Tell us what you're thinking... !


"Mọi con đường kinh doanh thành công đều đi
qua và đứng trên kinh doanh bất động sản, chỉ có
điều bạn đi qua nó sớm hay muộn mà thôi "

Khách hàng nói gì về Thắng thương gia

Kết nối với Tôi trên mạng xã hội

( HOT ) Đăng Ký Nhận Bài Viết Qua Email

Điền Email của Anh/Chị tại đây :

Delivered by FeedBurner

Số lượt xem trang

 
Original Design by Creating Website NHÀ ĐẤT HẠNH PHÚC
Thương gia Bất Động Sản